7 nguyên tắc khi nuôi gà chọi.

Ngoài việc chọn được một con gà chọi tốt, đá hay. Tìm cho mình những chiến kê, gà linh kê, hay gà chọi thần kê. Thì các sư kê cũng cần phải có được kỹ thuật nuôi gà chọi tốt. Thì mới có thể phát huy được những đặc điểm tốt của gà chọi. Những thế mạnh có thể giúp cho gà chọi chiến thắng khi cáp độ. Đồng thời hạn chế những điểm yếu của gà chọi, về kỹ thuật đòn đá, và nhược điểm giống gà.

7 nguyên tắc mà các sư kê cần nắm rõ và áp dụng vào kỹ thuật nuôi gà chọi của mình hàng ngày. Giúp cho gà chọi phát triển khỏe mạnh. Kỹ năng chọi gà ngày càng tăng cao. Gà chọi sung và có những đòn đá độc đáo.

1.Chọn gà chọi giống, gà nòi chất lượng.

Việc chọn được một gà chọi, gà nòi chất lượng. Sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của gà chọi sau này. Gà có giống tốt thường sẽ có được nhiều ưu điểm hơn so với những giống gà không tốt. Từ sức khỏe, xem tướng gà chọi, kỹ năng đá gà, đòn đá và sự linh hoạt cũng có sự khác biệt, đá gà cựa sắt.

2. Chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, ấm áp và thoáng mát.


Việc chuẩn bị chuồng trại sạch sẽ, ấm áp. Cùng với việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp gà chọi phòng chống được nhiều nguồn bệnh. Những tác nhân ảnh hưởng xấu đến gà chọi. Như bệnh gà chọi bị mốc trắng, gà bị rù, gà khò khè khó thở…

3. Kỹ thuật nuôi gà chọi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống của gà.

Chế độ ăn uống, dinh dưỡng của gà chọi. Cần phải phụ thuộc nhiều vào từng thời kỳ sinh trưởng và phát triển. Mỗi thời kỳ sinh trưởng khác nhau. Gà chọi sẽ cần những chất cần thiết khác nhau. Với những gà chọi trưởng thành thì việc cung cấp đạm, protein cho gà. Để gà phát triển cơ bắp tốt là điều cần thiết. Đặc biệt là những gà chọi chiến, thường được đem đi cáp độ đá gà.

Chế độ ăn uống của gà cũng sẽ thay đổi nều gà bị bệnh. Hay gà bị thương sau khi tham gia đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Đá gà tre hay đá gà campuchia. Kỹ thuật nuôi gà chọi về dinh dưỡng của gà chọi. Cũng cần chú ý đến các thời điểm. Trước trận đấu đá gà, sau trận đấu đá gà.

4. Chuẩn bị một khoảng đất trống rộng vừa đủ để thả gà khi gà trưởng thành.

Việc chuẩn bị không gian này để có thể có cách huấn luyện gà đá hay. Việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp gà có được sự linh hoạt, bền sức khi đá gà.

Không những thế còn giúp gà sức khỏe của gà được tăng lên. Gà có thể nâng cao kỹ năng và cơ bắp của mình.

5. Vệ sinh chuồng trại. Khử trùng khoảng đất dùng để huấn luyện gà chọi định kỳ.

Việc vệ sinh và khử trùng chuồng trại, đất xung quanh định kỳ. Giúp phòng chống các bệnh, vi khuẩn gây hại cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà chọi, kỹ thuật nuôi gà đá, cách nuôi gà đá hay, nuôi gà chọi, nuôi gà đá, kỹ thuật nuôi gà
Kỹ thuật nuôi gà chọi

6. Tuân thủ các quy trình phòng bệnh, tiêm vacxin cho gà chọi.

Tiêm phòng đều đặn, định kỳ. Để phòng tránh những bệnh nguy hiểm cho gà chọi. Đặc biệt những bệnh mà hiện nay chưa có thuốc đặc trì như bệnh gà rù.

7. Quan sát và theo dõi tình trạng của gà chọi thường xuyên.

Để có thể nhanh chóng phát hiện những sự thay đổi trong sức khỏe của gà chọi. Kịp thời phát hiện triệu chứng và chữa bệnh cho gà chọi.

Kỹ thuật nuôi gà chọi, kỹ thuật nuôi gà đá, cách nuôi gà đá hay. Là những điều quan trọng các sư kê cần biết. Để phát huy được những thế mạnh của gà chọi, chiến kê, gà chọi thần kê của mình. Trước những trận đá gà, cáp độ, đồng thời xem thêm các video clip đá gà cựa sắt để tìm ra những chấn thương của gà khi tham gia thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *