Chăm sóc các chiến kê đá gà cựa sắt.

Đối với gà cựa sắt có nhiệm vụ tham gia các giải đấu để mang về những thành công rực rỡ cho các sư kê thì cách chăm sóc dành cho các sư kê này cũng thực sự là khá đặc biệt. Khác với những giống gà khác, cách chăm sóc gà cựa sắt phải tuân thủ theo những quy tắc riêng, theo từng giai đoạn của sự phát triển để trở thành những chiến kê thực thụ với bản lĩnh dũng mãnh khi đương đầu với đối thủ. Để đi sâu vào cách chăm sóc riêng biệt của gà cựa sắt thì ngay bây giờ hãy cũng khám phá ngay trong nội dung của bài viết ở dưới đây.
Cách chăm sóc gà cựa sắt cơ bản
Để tạo điều kiện tốt nhất, sức khỏe dẻo dai với một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng và khoáng chất thì cách chăm sóc phải tuân thủ theo đúng 3 tiêu chí:
– Gà chiến phải được phơi nắng mỗi ngày 1 lần trong khoảng thời gian từ 7h đến 10h sáng để tránh được một số bệnh như: rụng lông, chí rận, tái mặt, nấm mốc..
– Tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống đúng giờ để tránh gà chiến bị rối loạn tiêu hóa.
– Cuối cùng trong cách chăm sóc đá gà cựa sắt là thời gian ngủ phải đủ giấc. Quan sát nếu gà ngủ gật vào buổi sáng thì cần kiểm tra lại chuồng trại xem có muỗi hay các động vật gây ồn ồn, phá vỡ giấc ngủ của gà chiến hay không.

Chế độ nuôi trong cách chăm sóc gà cựa sắt
Sau cách chăm sóc cơ bản thì trong cách nuôi lại được phân chia thành hai giai đoạn: hàng ngày và trong thời gian chuẩn bị thi đấu. Điều này rất quan trọng bởi chỉ một chút lơ là có thể dẫn đến việc gà bị nhiễm bệnh hay sức khỏe bị giảm sút ảnh hưởng trực tiếp đến giải đấu.
Chế độ nuôi gà cựa sắt hàng ngàyNgoài việc tuân thủ theo cách chăm sóc gà đá cựa sắt cơ bản được nêu ra ở trên và một chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng thì cũng cần phải bổ sung một số loại thuốc nuôi an toàn khác. Để giúp cho chiến kê có sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bị xương gân tốt để tung ra những cú đá mạnh mẽ. Một số loại thuốc như: tăng cơ bắp, thuốc xương, bổ nội tạng, các loại vitamin tổng hợp và một số vi chất dinh dưỡng để thúc đẩy cho sự phát triển của gà chiến theo chiều hướng tốt nhất được nhiêu kê sư đá gà cựa sắt campuchia ưu ái sử dụng.
 

Cách nuôi gà cựa sắt trong thời gian thi đấuTrong thời gian trước 10-15 ngày thời điểm diễn ra trận đấu thì cách chăm sóc gà cựa sắt lại có đôi chút thêm một số công đoạn để đảm bảo kích lực và công lực. Việc làm này sẽ giúp cho gà chiến có đủ sức khỏe, thể lực, sức bền, tăng khả năng phản xạ, khả năng tấn công, chịu đòn một cách dũng mãnh nhất
Cách chăm sóc gà cựa sắt sau trận đấuSau trận đấu chiến kê không tránh khỏi những chấn thương và cạn kiệt về sức lực. Chính vì vậy, trong giai đoạn này cách chăm sóc gà cựa sắt tập trung vào việc giúp gà chiến phục hồi sau thi đấu. Một số loại phẩm giúp phục hồi cho chiến kê thường được sư kê sử dụng: thông huyết, phục hồi chấn thương, phục hồi năng lượng, gân và cơ bắp.
Để cho chiến kê luôn giữ được phong độ trong mỗi giải đấu đá gà cựa sắt việt nam thì các sư kê hãy nắm trong tay mình những cách chăm sóc gà cựa sắt hoàn hảo nhé. Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên đây sẽ giúp sư kê mới bắt đầu vào nghề có thêm nhiều kinh nghiệm trong kỹ năng chăm sóc thần kê.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *