Chăm sóc gà chọi sau khi đá giúp phục hồi nhanh nhất.

Cách chăm sóc gà chọi sau khi đá là việc cần thiết và quan trọng mà sư kê nào cũng phải biết, vậy làm thế nào chiến kê phục hồi nhanh nhất sau mỗi trận đấu?

Tại sao phải chăm sóc gà chọi sau khi đá về?

Khi mới chiến đấu về , gà chọi sẽ bị yếu và có nhiều vết thương khá nặng, vậy nên bất kỳ một ai đang nuôi gà chọi đều cần biết một vài cách chăm sóc gà chọi sau khi đá để chiến kê có thể khỏe mạnh và đá xung hơn trong những lần giao chiến tiếp theo, nhất là trong những trận đá gà cựa sắt việt nam. Trong thời điểm này, khi mới thi đấu về gà chọi bị mất sức dẫn đến mệt mỏi và dễ bị nhiễm lạnh. Chính vì vậy cần theo dõi thường xuyên các biểu hiện của gà để có biện pháp xử lý và trị bệnh cho gà kịp thời.

đá gà cựa sắt

Phương pháp chăm sóc chiến kê sau khi chinh chiến trở về

Để chăm sóc gà chọi sau khi đá gà cựa sắt về thường trải qua nhiều bước phức tạp, yêu cầu người chăm thật tỉ mỉ và khéo léo. Thường công việc cần làm khi chăm gà sóc gà chọi như sau:

Dùng nước ấm lau sạch hết bụi bẩn, đất cát, máu trên mình gà và đẩu, cổ gà. Lấy một chiếc lông gà sạch đem nhúng vào nước lạnh, sau đó vuốt ngược lông gà, bắt đầu dùng tay mở miệng gà rồi lùa lông gà vào sâu trong cổ họng một cách từ từ để lấy ra những chất bẩn và đờm. Làm lặp lại vài lần cho tới khi sạch đờm và chất bẩn trong cổ gà và dùng khăn lau sạch. Bạn cho gà ăn một ít cơm mồi nhỏ và trong lúc đó dùng tay đổ một ít rượu vào xoa bóp giúp gà chọi mau lành những vết bầm tím trên thân. Lưu ý khi xoa bóp cho gà không được để rượu tiếp xúc trực tiếp với các nơi có vết thương hở sẽ khiến gà bị xót.

Chăm sóc gà chọi sau khi đá giúp phục hồi nhanh nhất

Chăm sóc gà đá cựa sắt sau khi đá về, tùy thuộc vào tình trạng vết thương và sức khỏe của gà để cân nhắc cho gà uống thêm một viên tiêu kén gà chọi EN 150 giúp giảm đau, chống phù nề sưng to, có thể hòa thuốc với nước cho gà uống trực tiếp. Ngoài ra, cần bổ sung thêm cho gà chọi thuốc B1 để tăng cường sức dẻo dai, nhưng không được phép cho gà uống quá 2 viên sẽ gây ra tác dụng phụ xấu.

Sau khi đã hoàn thành được các bước chăm sóc gà chọi sau khi đá, bạn cho gà nghỉ ngơi và sưởi ấm cho gà bằng bóng sưởi hoặc quạt sưởi. Cách nuôi gà chọi hiệu quả cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và nơi ở tránh gióa lùa, đặc biệt vào mùa đông, còn mùa hè thì để thêm một máng nước cạnh gà. Sang ngày thứ 2 sau khi gà chọi đá về cần theo dõi biểu hiện của gà để có giải pháp xử lý kịp thời. Tiếp tục lau nước ấm và xoa bóp rượu cho gà chóng lành vết thương.

Ngoài ra cách chăm sóc gà chọi sau khi đá về còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của sư kê để những chú gà chiến phục hồi nhanh nhất.

Chúc các bạn thành công trong việc chăm sóc chú chiến kê của mình. Daga68.com nơi các bạn thoả mãn niềm đam mê với chú chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *