Đá gà cựa sắt là gì?

Gà cựa sắt là gì?

Các sư kê nào cũng muốn sở hữu một chú gà nòi có một lối đá xuất thần. Trong đó quan trọng nhất là kinh nghiệm đá gà cựa sắt, khi kết hợp với cựa sắt thì độ sát thương sẽ cao hơn rất nhiều làm cho đối thủ tổn thương nặng nề.
Một con gà cựa sắt có phẩm chất tốt nhưng cần được các sư kê rèn luyện nhiều để trở nên thành thục các ngón đòn một cách điêu luyện. Nhờ vậy mà khả năng chiến thắng khi đá gà cựa sắt cũng tăng lên tương đối. Dưới đây là một số kinh nghiệm đá gà cựa sắt:

Dòng giống của gà cựa sắt:

Kinh nghiệm đá gà cựa sắt đòi hỏi sư đầu tư lớn từ phía chủ nuôi, không chỉ dừng ở các điều kiện vật chất mà còn ở thời gian và công sức nhẫn nại rèn luyện
Khác với cách nuôi gà, cách nuôi gà chọi cầu kì hơn chúng được nuôi tỉ mỉ công phu hơn.
Đầu tiên là vần hơi ,chạy bộ ,quần mái rồi tiếp đến là luyện tập thực chiến với những con gà ngang lứa,và nâng cao dần độ khó với những chiến kê có kinh nghiệm hơn. Không chỉ chăm lo đến việc ăn uống và sinh hoạt mà nhất thiết phải có luyện tập để cơ bắp săn chắc và có đủ ngón nghề khi chiến kê.
Gà chọi là một loại gia cầm, vì vậy yếu tố phẩm chất của chúng là quan trong để tạo nên một chiến kê tốt, điều này cũng đúng nếu như muốn chọn gà chọi tốt. Tức là xem xét thế đầu gà, bộ lông, dáng hình và chân phải theo thứ tự lần lượt như trên.
Thời gian huấn luyện ít nhất phải kéo dài hai năm khi gà chiến đã quen mùi chiến đấu mới nên đem đi thi thố. Dục tốc bất đạt, những chiến kê chưa nhiều kinh nghiệm đã nhanh chóng đem đi đá gà cựa sắt dễ gặp thất bại, nhất là tại các đầu trường lớn và có tính khắc nghiệt cao như đá gà cựa sắt campuchia.

 

Lựa chọn gà cựa sắt như thế nào

Kinh nghiệm chọn gà tốt nhất về chân
Hình dáng của một chú gà cựa sắt là điều cơ bản khi xem xét một chú gà nòi tốt nhất. . Gà chọi nên chọn loại có thân bé nhanh nhẹn,dài mình để dễ tấn công đối thủ.
Mình gà đá cựa sắt phải săn chắc, rắn rỏi,khỏe khoắn khi cầm thấy chắc nịch, có cơ bắp rắnCựa gà nên cứng chắc để có thể mài sắc và có độ cứng nhất định.
Gà đá cựa sắt tại nước ta chủ yếu dùng cựa thật đã mài để chiến chứ không dùng cựa sắt nhọn để thực chiến như gà mỹ đá cựa sắt, nên cần phải chú trọng chọn gà có cựa tốt để lựa chọn ra chú gà tốt nhất.
Chân gà của chiến kê được chọn phải vững vàng, dáng vảy thì tùy dòng giống có nhiều hình thù khác nhau. Nhưng nhất thiết bàn chân phải rộng ngón, đế thịt mỏng giúp để giúp gà linh hoạt.
Quan trọng nhất là phần đùi phải to thì khi ra đòn mới có lực mạnh. Với mỗi tướng chân đều có ưu và nhược điểm riêng. Kinh nghiệm  cho thấy đá gà cựa sắt như gà có gióng mía, đùi dài hợp với đòn đá kiềng và đá đòn mé chụp. Nếu gà cựa sắt có chân dài kheo mèo, gối chụm thì giỏi đá mé, đá hầu.

Các bạn có thể xem đá gà trực tiếp capuchia được truyền hình trực tiếp tại trường gà thomo của campuchia để chiêm ngưỡng những chú gà cựa sắt những thế đá đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *