Đá gà cựa sắt như thế nào.

Với mỗi người có đam mê với trò chơi dân gian đá gà đều mong muốn sở hữu một em gà bách chiến bách thắng chính vì vậy việc chăm chút và đầu tư cho các chiến kê là điều cần thiết.. Khi bắt đầu gia nhập vào giới chơi gà bạn cần tìm hiểu kĩ và cách nhận biết các loại đá gà cựa sắt và công dụng mà nó mang lại với từng lối đánh khác nhau nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp với mục đích và cách huấn luyện mang lại hiệu quả nhất.

Đối với cựa sắt dành cho gà chọi thì có 2 loại công dụng khác nhau:

Cựa dao :

Đây là loại cựa được các rèn chuyên nghiệp thiết kế giống như một con dao nhỏ vô cùng bén gọt, dao này có tính sát thương rất cao với đối thủ. Gà bị trúng đòn của loại cựa này nhẹ thì toác thịt nếu bị trúng nách hoặc phần cánh có thể đứt lìa cánh không còn sức chiến đấu. Đây là loại cựa thường được các dân chơi, mua bán gà chọi rất yêu thích vì dễ mang lại chiến thắng nếu gà được huấn luyện cách đánh nhanh ra đòn chớp nhoáng.

Cựa tròn:

Loại cựa này thì cũng không hề kém cạnh so với loại cựa dao, được mài giữa cẩn thận tỉ mĩ và rất nhọn nó có thể đâm xuyên bất cứ bộ phận nào trên cơ thể gà . Một cú đâm của nó có thể dễ dàng khiến dối thủ sứt cánh, rách da hay thậm chí nếu bị đâm trúng tử huyệt thì trận đấu sẽ kết thúc ngay.

Chính vì lực sát thương của các loại cựa sắt của gà rất cao vì vậy thường những người có kiến thức chọi gà cựa sắt thường chú trọng đến việc huấn luyện lối đánh ma mãnh lanh lẹ và biết chớp thời cơ ra đòn hạ gục đối thủ hơn là chú trọng về độ lì đòn hay dai sức khi đá gà cựa sắt việt nam. Không giống như đối với lối đánh của gà bình thường phụ thuộc nhiều vào lối đá “hay”, “dở” và sự tinh quái của gà, khi sử dụng cựa sắt thì đánh nhanh thắng nhanh là điều ưu tiên, Với gà đá cựa yếu điểm của đối thủ tập trung và phần nội tạng, chỉ cần đâm trúng vào một trong những bộ phận này thì gà sẽ mất đi sức chiến đấu hoặc lìa đời.

đá gà cựa sắt

Hiện tại khi nhắc đến đá gà thì người ta thường nghĩ ngay đến đá cựa hay còn được dân gian gọi với cái tên lag đá “bắt sát”. Đá cựa gà rất dễ gây thương tổn và gà dễ chết hơn chính vì vậy trong việc lựa chọn và cách chăm sóc cũng như có rất nhiều sự thay đổi, không đòi hỏi nhiều sự kì công như đối với đá gà thông thường. Người ta thường nuôi gà đại trà thay vì chăm sóc kĩ lưỡng một , hai con như trước đây bởi vì tính chất của lối đá này là “một phát chết liền” vì vậy lượng gà cần cũng cấp cho các tay chơi cũng nhiều hơn. Tuy nhiên nếu có được những giống gà thuộc hàng “linh kê” “tướng kê” vẫn là những sự lựa chọn hoàn hảo.

Tại daga68.com chúng tôi liên tục cập nhật những video trận đá gà mới nhất từ các đấu trường gà khác nhau như: đấu trường Thomo Campuchia, đá gà sv388,..

Mỗi giải đấu khi tổ chức đều được chuẩn bị rất chu đáo từ khâu giải thưởng đến những tay chơi máu mặt trên khắp các nước quy tụ về thi thố. Để biết thêm nhiều hơn nữa về các trận đá gà Campuchia bạn hãy truy cập vào daga68.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *