Kinh nghiệm chọn gà đá cựa sắt

Việc sở hữu một chú chiến kê hiện nay không hề khó, nhưng bạn chọn chú chiến kê thoả mãn đam mê đá gà cựa sắt lại không hề dễ dàng, daga68 xin chia sẻ ít bí quyết để bạn chọn được chú chiến kê mong muốn.

Đầu tiên hãy cũng đánh giá các tiêu chuẩn để chọn được chú chiến kê mong muốn.

1. Tiêu chuẩn hình thể:

Là tiêu chuẩn đc đánh giá qua tất cả các chi tiết trên cơ thể, có điểm số từ 1 đến 10.

2. Tiêu chuẩn sức khỏe:

Để đánh giá tiêu chuẩn sức khỏe cơ bản có đạt yêu cầu ko, bạn làm như sau:

_ Kiểm tra Miệng: Trong lúc thi đấu, sức bền cũng rất quan trọng, một con gà có hơi tốt thì miệng ko hôi, ko nhớt, để giúp theo xuốt trận đấu và đưa ra những quyết định đúng đắn

_ Kiểm tra Cánh: Cánh giúp bay cao, là 1 lợi thế lúc giao chiến nên đôi cánh càng khỏe càng tốt. Dùng 2 tay quăng con gà lên cao, vừa đủ wa khỏi đầu, gà có đôi cánh khỏe sẽ có tần suất đập cánh nhiều hơn, thời gian chạm đất lâu hơn.

Làm 3 lần liên tục , nếu ko có dấu hiệu xuống sức thì bạn đang có cơ hội sở hữu 1 chú chiến kê đích thực.

_ Kiểm tra Chân: Đôi chân chính là vũ khí, chân yếu, nhảy vài cái thì đuối, ko nhảy nổi thì làm sao kết thúc đối thủ. Dùng mẹo 2 tay ôm hai bên cánh gà, đưa lên độ cao bằng chiều cao gà, thả ra bất ngờ, chú ý xem gà có hiện tượng cắm đầu về phía trc ko, chân có khụy sát đất quá ko, gà có giương cánh ra ko, để kiểm tra đôi chân gà

Nếu xuất hiện 1 trong 3 dấu hiệu trên thì chứng tỏ con gà này có đôi chân ko đc khỏe lắm, cần có sự rèn luyện thêm chú gà của mình.

3. Tiêu chuẩn kỹ năng:

_ Theo kinh nghiệm chơi gà thì: Gà biết đá, càng ngày đá càng hay. Gà ko biết đá, khả năng huấn luyện là rất thấp.

_ Trong các trận đấu hiện nay, 50% là Bại Kê tử trận, 20% là mang thương tích nặng hoặc tàn tật, còn lại cũng bị thương tích ko nhẹ, dưỡng thương cũng gần 10 ngày mới khỏi.

Chính vì mang tính chiến đấu cao như thế này mà đòi hỏi chiến kê của bạn ko thể là một chú chiến kê tay mơ được

_ Tóm lại, cho dù là gà tơ hay gà chiến , đều phải có đc những kỹ năng sau:

+ Nạp sâu chân. Đối thủ đạp thì biết tránh né, ko thì phải né dạt hoặc chặn

+ Nạp hố biết thả bom. Đối thủ bom thì biết chạy dạt hoặc hứng.

_ Nếu 1 con Gà mà ko có 1 trong các kỹ năng trên thì 90% là bại trận.

_ Và một điều nữa là,được trong môn gà chọi nói chung và môn đá gà cựa sắt nói riêng, luôn hấp dẫn và ko hề nhàm chán vì thứ nhất: ko có chú chiến kê nào là vô địch, thứ hai: ko có đòn thế nào là vô đối. Khi thi đấu, nếu áp dụng: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là hoàn toàn đúng.Trong môn đá gà cựa sắt này, đòn thế có sự tương khắc với nhau

Tiêu chuẩn đánh giá này chỉ mang tính chất tham khảo để chọn lọc thật logic chứ ko thể rập khuôn 1 cách thái quá đc, bởi vì có những con gà tuy có chỉ số tiêu chuẩn rất thấp nhưng cực kì hay.

Cho nên, tiêu chuẩn này cũng góp phần giúp bạn lựa chọn 1 con gà bình thường khỏe mạnh, ko tật lỗi, ko khiếm khuyết, thích hợp cho việc huấn luyện cũng như ko gặp khó khăn, trong khi thi đấu.

Ngoài ra có thể xem các trận đá gà từ các trường đá lớn như đá gà cựa sắt campuchia để học hỏi kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *