Những phương pháp chăm sóc đá gà cựa sắt hay.

Những phương pháp chăm sóc đá gà cựa sắt hay

Gà tơ vào khoảng 7 hay 8 tháng tuổi trở lên là bắt đầu vào việc tập luyện để đá gà cựa sắt. Gà sẽ được bịt mỏ và cựa (nếu có) và chỉ có thể dùng cổ để xoay trở đối phương vì không dùng mỏ để cắn, ghịt gà khác để ra đòn. Những phương pháp này giúp gà dần quen với sức chịu đựng, bền sức và giúp chủ kê khám phá ra tính nết và nước đá của gà nhà nếu nó thiện nghệ một mé hay hai mé khi xoay sở.

Một con gà mồi sẽ được nhốt trong một cái bội tre, phía bên ngoài chụp thêm một cái bội tre lớn hơn để gà không thể mổ hay cắn lẫn nhau. Con gà bên ngoài sẽ chạy quanh vì tức khí và muốn tìm cách chui vào bên trong gặp đối thủ. Phương pháp này có thể tập luyện cả giờ và giúp cho gà phát triển bắp thịt đùi và chân, đá gà campuchia.

Phương pháp Vô Nghệ

đá gà cựa sắt

Gà chuẩn bị ra đá đều được vào nghệ có pha với các vị thuốc để giúp cho phần da lộ ra không những mau đỏ da thắm thịt mà còn giúp cho lớp da được chai sạn lại để chịu đòn tốt hơn.

Phương pháp Dầm cán:

Chân gà được ngâm vào một dung dịch thuốc pha với nước tiểu hay muối để giúp cho chân gà săn chắc lại. Phương pháp này giúp các ngón chân và quản gà rắn chắc khi ra đòn đá đau.

Phương pháp Quần Sương:

Sương sớm buổi sáng tinh khiết giúp cho gà khỏe mạnh trong lúc tập luyện. Khi gà cất tiếng gáy đầu tiên là được thả ra sân sớm trong lúc trời còn đang tờ mờ để vươn vai, đập cánh gáy đi lại trong sân khi sương chưa tan, đá gà campuchia hôm nay.

Phương pháp Om:

Gà được tắm rửa và xông hơi hằng ngày bằng khăn ấm với một nồi nước nấu bằng các vị thuốc Nam, để gíup gà khỏe mạnh.

Phương pháp Xổ:

Gà được cặp với gà cùng lứa, cùng tuổi để “đá thử sức” và tập cho quen dần với cách giao nạp, nhập trận thế và cách làm nước của sư kê.

Gà nòi sẽ có bộ xương rất lớn do đó muốn gà phát triển đúng mức cần phải có thời gian và đủ kiên nhẫn để gà lớn lên một cách bình thường.Trung bình vào một năm tuổi (12 tháng) là lúc gà đã cứng cáp và bắt đầu vào chương trình tập luyện chuẩn bị cho việc ra trường.

Sau 6 tháng sử dụng những phương pháp huấn luyện trên, khi được 1 năm rưỡi là gà đã rắn chắc như một thỏi sắt tôi luyện và có nội lực và ngọai hình khoẻ khoắn sẵn sàng ra đá gà cựa sắt.

Các sư kê dầy dạn kinh nghiệm thường nuôi và tập luyện gà đúng độ mới mang ra thi đấu, trong khi các tay chơi gà trẻ tuổi không có nhiều kinh nghiệm

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp được phần nào các bạn có thêm kinh nghiệm để chăm sóc cho chú chiến kê của mình, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *